NU SciPark ร่วมกิจกรรรม Train the Trainer ครั้งที่ 4 ภาคเหนือ พร้อมจับมือ TED Fund มุ่งผลักดันผู้ประกอบการหน้าใหม่มาเสริมแกร่งด้านเศรษฐกิจประเทศไทย

เมื่อวันที่ 11-12 มีนาคม 2567 บุคลากรงานบ่มเพาะธุรกิจ อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกิจกรรมเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างศักยภาพให้กับเครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (Train the Trainer) ปี 2567 – ภาคเหนือ ครั้งที่ 4 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวต้อนรับ และกล่าวถึงนโยบายของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) ในการดำเนินงานร่วมกับเครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (TED Fellow) ณ โรงแรม ฟลอร่า ครีก จังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรม Train the Trainer จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ให้กับผู้พัฒนาผู้ประกอบการ ให้สามารถเข้าใจถึงกระบวนการสรรหา คัดกรอง และการบ่มเพาะผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อยื่นขอรับการสนับสนุนทุนจากกองทุนฯ และที่สำคัญกิจกรรมนี้จะเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างกองทุนฯ และ TED Fellow ในการสนับสนุนและผลักดันให้เกิดธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรมในประเทศ  โดยมีเครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (TED Fellow) ในพื้นที่ภาคเหนือ จากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 11 หน่วยงาน ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยนเรศวร, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP),  มหาวิทยาลัยแม่โจ้, มหาวิทยาลัยพะเยา, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม, มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์, มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์, ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (FIN), บริษัท แบ๊คสเตอร์ จำกัด และบริษัท อินโนเวชั่น เทคโนโลยี เชียงใหม่ จำกัด

ภายในงานจัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ  แนวทางการบ่มเพาะโครงการ TED Youth Startup ปี 2567 , การจัดทำสัญญาสนับสนุนทุนโครงการ TED Youth Startupขั้นตอนการเบิกจ่ายเงินสนับสนุนทุนโครงการ TED Youth Startup , การติดตามและประเมินผล และวิธีการบริหาร สัญญาสนับสนุนทุนโครงการ เป็นต้น