เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร จัดพิธีเปิดห้องปฏิบัติการของคณะจำนวน 6 ห้อง วัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตและบุคลากรของคณะ ได้เข้าใช้งานในส่วนต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งด้านการเรียนการสอน การฝึกปฏิบัติงานจริง โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดห้องปฏิบัติการของคณะฯจำนวน 6 ห้อง พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วิชญานัน รัตนวิบูลย์สม คณบดี และหัวหน้าภาควิชาพร้อมด้วยคณาจารย์จากภาควิชามาให้การต้อนรับและแนะนำห้องปฏิบัติการ ในส่วนของห้องปฏิบัติการจำนวน 6 ห้อง ประกอบด้วย
- ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ (Computer Laboratory) ประกอบด้วยโปรแกรมตระกูล Adobe โปรแกรม OBS โปรแกรม Blender โปรแกรม Expess โปรแกรม R โปรแกรม Microsoft Office โปรแกรม Visual Studio Code และ โปรแกรม Stata
- ห้องปฏิบัติการทางการเงิน (Financial Laboratory) ประกอบด้วยระบบสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ฐานข้อมูล Factset โปรแกรมวิเคราะห์สถิติ SPSS Statistics Base และโปรแกรมวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรและปัจจัย (AMOS) เพื่อรองรับนิสิตจาก 3 ภาควิชาทั้งภาควิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ และภาควิชาการบัญชี
- ห้องปฏิบัติการนิเทศศาสตร์ (Communications Training) ประกอบด้วย ห้องปฏิบัติการทางวิทยุ ห้องปฏิบัติการทางโทรทัศน์ ห้องปฏิบัติการถ่ายภาพ พร้อมกันนี้ยังมีอุปกรณ์สำหรับนิสิตในการลงมือภาคปฏิบัติจริงเช่น กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพนิ่ง กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพวิดีโอ กล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพยนตร์ อุปกรณ์โดรน ชุดบันทึกเสียงเคลื่อนที่สำหรับงานออกกองโทรทัศน์ เลนส์ถ่ายภาพขนาดต่าง ๆ
- ห้องปฏิบัติการธุรกิจดิจิทัล (Digital Business Lab ) ประกอบด้วยโปรแกรม obs สำหรับนิสิตได้ฝึกปฏิบัติการ pitching นำเสนอขายไอเดียของแอปพลิเคชันที่นิสิตได้ทำการออกแบบด้วยตนเอง
- ห้องปฏิบัติการเศรษฐศาสตร์ (Economics Training Room) ประกอบด้วย โปรแกรม STATA และ โปรแกรม Eview
- ห้องปฏิบัติการการจัดการด้านการท่องเที่ยว (Tourism Operation Lab หรือ TOM Lab) ประกอบด้วย ส่วนของการฝึกให้บริการงานส่วนหน้าในโรงแรม (Front Office Operation) การฝึกปฏิบัติการงานแม่บ้านในโรงแรม (House Keeping Operation) ส่วนของการฝึกปฏิบัติการงานมัคคุเทศก์และการออกแบบประสบการณ์การท่องเที่ยว (Tour Guide Operation and Tour Experiencial Design) และส่วนของการฝึกการบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม (Food and Beverage Operation) ณ ห้องปฏิบัติการ ชั้น 3 อาคารคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร (ข้อมูลนี้มีภาพประกอบจำนวน 37 รูป -รูปชุดที่1)