NU SciPark ร่วมเสวนาสร้าง Roadmap และกิจกรรม work shop มุ่งสู่ความมั่นคงทางการเงินผนึกกำลังอุทยานวิทยาศาสตร์ ภูมิภาค ทั้ง 4 ภูมิภาค

วันที่ 25 – 27 เมษายน 2567 ผศ.ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร ร่วมกิจกรรม RSP Knowledge Sharing 2024 ในหัวข้อ “การสร้าง Roadmap เพื่อความมั่นคงทางการเงิน (Financial Security) จากศักยภาพของอุทยานวิทยาศาสตร์” โดยได้รับเกียรติจาก นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้กล่าวเปิดงาน และ ศ.ดร.ธิดารัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวต้อนรับ ทั้งยังมีการบรรยายภาพรวมอีสานบน “E-san ยุคใหม่” โดยนายอภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภายในงานมีการเสวนาเกี่ยวกับทิศทางอุทยานวิทยาศาสตร์ และการสร้าง Roadmap เพื่อความมั่นคงทางการเงิน จากศักยภาพของอุทยานวิทยาศาสตร์ โดยผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ทั้ง 4 ภูมิภาค ต่อด้วย

➤ กิจกรรม workshop การสร้างรายได้จากบริการด้านโครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่ ห้องปฏิบัติการ และโรงงานต้นแบบ  การสร้างรายได้จากบริการด้านพัฒนาธุรกิจ การสร้างรายได้จากบริการด้านงานออกแบบ การสร้างรายได้จากบริการด้านอบรมและพัฒนาองค์ความรู้ การสร้างรายได้จากหน่วยงานภายนอกเช่น สภาอุตสาหกรรม, กลุ่มจังหวัด ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดองค์ความรู้ที่สามารถนำไปใช้พัฒนาการทำงานของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และสร้างโอกาสในการเข้าถึงบริการจากผู้ประกอบการ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้มากขึ้นจนสามารถสร้างเครือข่ายการให้บริการ เชื่อมโยง บูรณาการกลไกการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้อย่างมืออาชีพ ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดขอนแก่น) จังหวัดขอนแก่น

▶︎สอบถามเพิ่มเติม◀︎ FaceBook: อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร: NU SciPark

Line: @nuscipark

IG: nu_scipark