BEC นำ 2 หลักสูตร ป.เอก เข้าสู่การประเมินคุณภาพการศึกษา AUN-QA ระดับอาเซียน

คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร จัดโครงการประเมินคุณภาพการศึกษา AUN-QA ระดับอาเซียน ระหว่างวันที่ 14 – 15 พฤษภาคม 2567 ประธานกล่าวรายงานวัตถุประสงค์โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิชญานัน รัตนวิบูลย์สม คณบดี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา พัดเกตุ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประธานกล่าวเปิดโครงการประเมินคุณภาพการศึกษา AUN-QA ระดับอาเซียน

สำหรับการประเมินครั้งนี้ มีหลักสูตรที่เข้ารับการประเมินจำนวน 2 หลักสูตรประกอบด้วย หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต

1) สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและจิตบริการ และ

2) สาขาวิชาการสื่อสาร

โดยมีคณะกรรมการเข้าร่วมประเมินดังนี้

Doctor of Philosophy Program in Communication

1) Prof. Dr. Arnel Onesimo O. Uy, Philippines (Chief and Lead Assessor

2) Asst. Prof. Dr. Thanongsack Duangdala, Laos (Assessor

Doctor of Philosophy Program in Tourism and Hospitality

1) Dr. Nguyen Quoc Chinh, Vietnam (Leader Assessor

2) Prof. Corazon L. Abansi, Ph.D , Philippines (Assessor

โดยมีคณะผู้บริหารคณะ คณะผู้บริหารภายในมหาวิทยาลัย และบุคลากรสายสนับสนุนจาก หน่วยงานระดับมหาวิทยาลัย และ ระดับคณะ เข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้ ซึ่งคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร ได้ผ่านการประเมินคุณภาพการศึกษา AUN-QA ระดับอาเซียนแล้วจำนวน 6 หลักสูตร ได้แก่ 1) หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (สาขาวิชาบริหารธุรกิจ) 2) หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต 3) หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (สาขาวิชาการท่องเที่ยว) 4) หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต 5) หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและจิตบริการ) และ 6) หลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต (สาขาวิชาการสื่อสาร) การประเมินคุณภาพครั้งนี้จัดขึ้น ณ คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร