ม.นเรศวรจัดการประชุมรับฟังความคิดเห็น สู่การเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.30 – 16.30 น. มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยสภาอาจารย์และสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดการประชุมรับฟังความคิดเห็น(เพิ่มเติม) เพื่อใช้ข้อมูลประกอบ (ร่าง) พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ. …. สำหรับการปรับเปลี่ยนสถานภาพของมหาวิทยาลัยนเรศวรจากส่วนราชการไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ โดยมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย บุคลากรและผู้แทนนิสิต เข้าร่วมกว่า 700 คน ณ หอประชุมมหาราช อาคารอุทยานองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดประชุมดังกล่าว เริ่มต้นโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุ พุทธวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ประธานคณะกรรมการรับฟังความเห็นเพิ่มเติม ฯ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการประชุมในครั้งนี้ ตามที่มหาวิทยาลัยได้รับมอบหมายจากสภามหาวิทยาลัยนเรศวรให้ดำเนินการจัดรับฟังความคิดเห็นจากประชาคมมหาวิทยาลัยนเรศวรให้ครบทุกภาคส่วน และจัดทำรายงานผลให้สภามหาวิทยาลัยรับทราบต่อไป ลำดับถัดมา ดร.ปริญญา สร้อยทอง ประธานสภาอาจารย์ ได้สรุปการดำเนินงานและระยะเวลา (ร่าง) พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ. …. เพื่อสร้างความเข้าใจแก่ประชาคม

หลังจากนั้น ได้มีการจัดเสวนาเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์มุมมองต่อการ (ร่าง) พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ. ….โดยมีผู้ร่วมเสวนาคือ รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ชไมพร กาญจนกิจสกุล กรรมการสภามหาวิทยาลัยนเรศวรประเภทอาจารย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนินทร์ อัมพรสถิร อดีตประธานสภาอาจารย์ ดร.ปริญญา สร้อยทอง ประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวร นางปทุมพร อโหสิ ประธานสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยนเรศวร ดำเนินรายการโดย ดร.จรัสดาว คงเมือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ศิษย์เก่า และศิลปวัฒนธรรม ทั้งนี้มีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยนเรศวรเข้าร่วมการประชุม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและให้ข้อเสนอแนะ

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมตอบแบบสอบถามแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม หรือให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับ (ร่าง) พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ. ….ได้ที่ https://forms.gle/CqXB1n97JEnRnfheA ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2567/………….

« ของ 2 »