NU SciPark จัด Boot Camp Startup Thailand League2024 สุดเข้มข้น เรียนรู้ลงมือทำจริง Coaching แบบใกล้ชิดกับเมนเทอร์ผู้เชี่ยวชาญ

วันที่ 15 – 17 พฤษภาคม 2567 ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเตรียมความพร้อมสู่การเริ่มต้นธุรกิจ” ภายใต้ กิจกรรมสร้างความตระหนัก จิตวิญญาณผู้ประกอบการ การเป็นผู้ประกอบการในสถาบันอุดมศึกษา โครงการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา เพื่อพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการ ให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรทุกระดับการศึกษาที่มีไอเดียนวัตกรรม และมีความสนใจในการสร้างวิสาหกิจเริ่มต้น ภายใต้ระบบพี่เลี้ยง อันเป็นการสนับสนุนเกิดธุรกิจ Startup ในพื้นที่ บรรยากาศเต็มไปด้วยสาระความรู้และประสบการณ์แบบอัดแน่น ผ่านการ Workshop และการบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจ จากวิทยากรและเมนเทอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ อาทิ หัวข้อ การพัฒนาโมเดลธุรกิจ (Business Model) วิทยากรโดย ดร.ภัคจิรา นักบรรเลง และ ดร.สุภรวดี ตรงต่อธรรม อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร หัวข้อ เทคนิคการนำเสนอ Pitching และการซ้อมเสมือนจริง (Run through) วิทยากรโดย คุณอภิโชค ประเสริฐรุ่งเรือง (พี่ติ่มซำ) และคุณตรีชิต เมธารัตนโชติ (พี่โตส) ทั้งนี้ นอกจากน้อง ๆ ในโครงการ Startup Thailand League ยังมีน้อง ๆ จากโครงการ ELP และ TED Fund ร่วมการอบรมด้วยกันเป็นจำนวนมาก ณ ห้อง EN 617 อาคารเรียนรวม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร