ม.นเรศวร ลงพื้นที่นิคมสร้างตนเองฯ นำเสนอรูปแบบการเพิ่มรายได้ครัวเรือนแก่สมาชิก

มหาวิทยาลัยนเรศวรร่วมกับนิคมสร้างตนเองบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก นำเสนอรูปแบบการเพิ่มรายได้ครัวเรือนแก่สมาชิกนิคมสร้างตนเองบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก (นิคม NEXT) พร้อมลงพื้นที่สำรวจอาชีพสมาชิกนิคมฯ

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรสิทธิ์ โทจำปา คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยคณาจารย์ภายในคณะเกษตรศาสตร์ฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ศิษฐ์ภัณฑ์ แคนลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองส่งเสริมการบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมนำเสนอรูปแบบการเพิ่มรายได้ในครัวเรือน ได้แก่ การเลี้ยงไก่พื้นเมือง การเลี้ยงปลา การเลี้ยงกบ และการปลูกผักไฮโดรโพนิกส์ แก่สมาชิกนิคมสร้างตนเองบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก (นิคม NEXT)  ณ ห้องประชุมที่ว่าการนิคมสร้างตนเองบางระกำ ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ การนำเสนอรูปแบบการเพิ่มรายได้ในครัวเรือนดังกล่าว จัดขึ้นภายใต้โครงการออกหน่วยบริการวิชาการมหาวิทยาลัยนเรศวร (ภาคเหนือตอนล่าง) ของกองส่งเสริมการบริการวิชาการ มีวัตถุประสงค์ เพื่อบูรณาการความต้องการเชิงพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลกให้สอดคล้องกับองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญของคณาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะแม่ข่ายสถาบันอุดมศึกษาในเขตภาคเหนือตอนล่าง (อว. ส่วนหน้า) และเพื่อนำผลงานทางวิชาการ องค์ความรู้ในศาสตร์ต่าง ๆ จากคณาจารย์ถ่ายทอดสู่ชุมชนได้อย่างสอดคล้องเหมาะสมและตรงประเด็นความต้องการ

« ของ 2 »