NU SciPark ร่วม RSP Knowledge Sharing ยกระดับการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง

วันที่ 29-31 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (RSP Knowledge Sharing) ในหัวข้อ “แนวทางการดําเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง” ณ อาคารอํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ จังหวัดสงขลา

โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ ในการดําเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คำรณ พิทักษ์ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคใต้ กล่าวเปิดกิจกรรม และให้ความรู้เกี่ยวกับอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง ในภาพรวม โดย นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ภายในกิจกรรมยังมีการเสวนาหัวข้อ “ความจําเป็นเชิงพื้นที่ ต่อความเป็นอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง ?” โดย ผู้อํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค 4 แห่ง และ Sharing “แนวทางการดําเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง” โดย ผู้อํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ▷ผู้อํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ▷ผู้อํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ Sharing “แนวทางการดําเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทางในต่างประเทศ” โดย Dr. André H.R. Domin, CEO Technologiepark Heidelberg กิจกรรมศึกษาดูงาน Success Case ผู้ประกอบการที่ประสบความสําเร็จจากการใช้บริการอุทยานฯ และ Key Partner เพื่อส่งเสริมเครือข่ายความร่วมมือระหว่างอุทยานวิทยาศาสตร์ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง เพื่อพัฒนาศักยภาพและความรู้ความเชี่ยวชาญของบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์