NU SciPark X คณะเกษตรศาสตร์ฯ ผสานความร่วมมือด้าน Maker Space

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร (NU SciPark) พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากร ร่วมหารือกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรสิทธิ์ โทจำปา คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร และ รองศาสตราจารย์ ดร.นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ ผู้ช่วยคณบดี คณะเกษตรศาสตร์ฯ เพื่อผสานความร่วมมือด้าน Maker Space โดยจัดเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้แบบ Learning by Doing สำหรับนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้ประกอบการ และนักวิจัย ได้เรียนรู้ พัฒนา ฝึกฝน ทักษะการคิด การออกแบบ ด้านการเกษตรและอาหาร ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยใช้เครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสามารถลงมือปฏิบัติจริงในระดับห้องปฏิบัติการ  พร้อมกันนี้ยังเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ และเครื่องมือต่าง ๆ ภายในเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยนเรศวร(Food inopolis@NU) ณ อาคารนวัตกรรมเทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรและอาหาร  คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร