NU SciPark ร่วม Fast Track ภาคเหนือ ครั้งที่ 2 พร้อมเผยกลไกส่งเสริมผู้ประกอบการภาคเหนือตอนล่าง

วันที่ 13 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกิจกรรม Fast Track ภาคเหนือ ครั้งที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Expansion Strategy for Innovative Entrepreneurs” โดยสํานักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทาง การเกษตรสําหรับบัณฑิตผู้ประกอบการ ภายใต้การดําเนินงานของอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ทั้งยังเป็นผู้นำบรรยายในหัวข้อ “กลไกการส่งเสริมของอุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคเหนือตอนล่าง ” พร้อมนำเสนอแพลตฟอร์มและบริการของอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ที่เป็นประโยชน์ในด้านการพัฒนาธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ ณ ห้องประชุมคริสตัล 2 โรงแรมเดอะพาร์ค จังหวัดพิษณุโลก

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์.ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางการเกษตรสําหรับบัณฑิตผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม ทั้งยังมีกิจกรรม WorkShop: กิจกรรมติดจรวด (FAST TRACK) สู่การขอรับการสนับสนุนทุน จาก สนช. สําหรับผู้ประกอบการใน ภูมิภาคเหนือที่มีความพร้อมในการขยายผลธุรกิจนวัตกรรมออกสู่ตลาด และการบรรยายในหัวข้อต่างๆโดยผู้เชี่ยวชาญ อาทิ

► กลไกการสนับสนุนโครงการนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจของ สนช. โดย ดร.สุทธิรักษ์ ดวงบุรงค์ นักพัฒนานวัตกรรมอาวุโส ฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ สํานักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

► Expansion Strategy for Innovative Entrepreneurs โดย ดร.ก่อศักดิ์ โตวรรธกวณิชย์ Manager of Long Term Innovation and New Business Incubation, Center of International Business. PTT Global Chemical, PCL

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การขอรับการสนับสนุนโครงการนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจ แบบเปิดสําหรับผู้ประกอบการในภูมิภาคเหนือที่มีความพร้อมในการขยายผลธุรกิจนวัตกรรมออกสู่ตลาด โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 20 บริษัท

Next Upcoming Event
8 พฤศจิกายน 2024