ม.นเรศวร จัดอบรมอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมจุดเน้นและต่อยอดการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม “อบรมเชิงปฏิบัติการเสริมจุดเน้นและต่อยอดการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น” และได้รับเกียรติจาก ดร.พิสุทธิ์ อภิชยกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี กล่าวรายงาน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว จัดโดย กองส่งเสริมการบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยนเรศวร ระหว่างวันที่ 24 – 26 มิถุนายน 2567 โดยมีผู้เข้ารับการอบรมจากบุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกว่า 90 คน ณ ห้องประชุม 301 อาคารเอกาทศรถ ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นสถาบันอุดมศึกษาในเขตภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งมีภารกิจสำคัญประการหนึ่งคือ การบริการวิชาการแก่สังคม และเป็นสถาบันการศึกษาที่ร่วมสนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) โดยเป็นศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวรที่ดูแลสมาชิก อพ.สธ.ในเขตพื้นที่ 5 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดพิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ และอุทัยธานี ซึ่งการอบรมปฏิบัติการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่นที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของมหาวิทยาลัยนเรศวรได้รับความรู้อย่างต่อเนื่อง ตามขอบเขตของการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น และเพื่อให้สมาชิกสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในส่วนที่เกี่ยวข้องและสนองงานพระราชดำริ อพ.สธ.ฐานทรัพยากรท้องถิ่นได้อย่างถูกต้อง และมีทิศทาง พร้อมทั้งมีผลการดำเนินงานที่สามารถรายงานผลการรักษามาตรฐาน อพ.สธ.ได้อย่างต่อเนื่อง

Next Upcoming Event
8 พฤศจิกายน 2024