NU SciPark ร่วมพิธีเปิดงาน อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND ระดับภูมิภาค ภาคเหนือ

วันที่ 28 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารอุทยานฯ ร่วมพิธีเปิดงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ” (อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND) ระดับภูมิภาค ภาคเหนือ ณ Rice Grain Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

ในการนี้ คุณสุณีย์ เลิศเพียรธรรม หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ โดยมี ผศ.ดร.ชนม์เจริญ แสวงรัตน์ รองประธานคณะทำงานขับเคลื่อนอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ และในนามผู้แทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน และ คุณเอกพงษ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงาน

อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำทีมโชว์ 2 หลักสูตร Reskill/Upskill ของมหาวิทยาลัย

• หลักสูตร การประเมินพื้นที่เพาะปลูกและติดตามผลผลิตด้วยเทคโนโลยีอวกาศ สำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาล
  • หลักสูตร การออกแบบอินโฟกราฟิกและโมชันกราฟิก พร้อมด้วยผลงานผู้ประกอบการ 2 ผลิตภัณฑ์
  • ผลิตภัณฑ์จากขิงแปรรูป
  • ผลิตภัณฑ์เต้าหู้ก้อนไข่ขาว

ทั้งนี้ อว.แฟร์ ระดับภูมิภาค จะยกขบวนไปยังภาคใต้ ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 4 – 6 กรกฎาคม นี้ และภาคตะวันออก วันที่ 11 – 13 กรกฎาคม ณ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี และปิดท้ายที่ อว.แฟร์ ระดับประเทศ วันที่ 22 – 28 กรกฎาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์