ระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2567 กองส่งเสริมการบริการวิชาการได้จัดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับการขับเคลื่อนการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นให้แก่สมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่นที่มีผลการดำเนินงาน 4 แห่ง ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ องค์การบริหาร ส่วนตำบลวัดพริก องค์การบริหารส่วนตำบลชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก และองค์การบริหาร ส่วนตำบลตะกุดไร จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งสิ้น 34 คน

การอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ศิษฐ์ภัณฑ์ แคนลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองส่งเสริมการบริการวิชาการให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะ ที่ปรึกษาและวิทยากรผู้ช่วยศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 6 ท่าน ผลจากการดำเนินงานดังกล่าว ทำให้สมาชิกเป้าหมายเกิดความเข้าใจการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นมากขึ้น ตลอดจนได้รับแนวทางและคำแนะนำในการพัฒนา ปรับปรุง และเพิ่มเติมผลการดำเนินงานเพื่อวางแผนเข้าสู่มาตรฐาน อพ.สธ.ต่อไปในอนาคต