ม.นเรศวร ร่วมพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์  งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา

วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. ณ พระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร พระอารามหลวง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก  รศ.ดร.นิรัช สุดสังข์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร  พร้อมด้วย นางศิริมาศ  เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยนเรศวร และบุคลากร เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยนเรศวร  ร่วมพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2567

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก จุดธูปเทียนบูซาพระรัตนตรัย เชิญใบพลู 7 ใบ ถวายแด่พระเถราจารย์ พระเทพวัชรญาณเวที วิ. เจ้าอาวาสวัดป่าสมบูรณ์ธรรม ประธานดับเทียนชัย และพรมน้ำพระพุทธมนต์ที่ชันสาคร จากนั้น ผู้ว่าฯ กล่าวคาถาตักน้ำ ก่อนตักน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์จากขันสาคร ใส่คนโท และถวายภัตตาหารและจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์  จากนั้น ตามฤกษ์เวลา 12.00 น. พราหมณ์ ประจำโต๊ะบายศรีเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์  ต่อจากนี้ ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ จะเชิญคนโทน้ำพระพุทธมนต์มาเก็บรักษาที่กระทรวงมหาดไทย และวันที่ 25 กรกฎาคม 2567 จะมีพิธีเชิญคนโทน้ำพระพุทธมนต์ไปยังวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อทำพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ต่อไป