ม.นเรศวร ร่วม พิธีพุทธาเทวาภิเษกวัตถุมงคลรุ่น “พลังพระชินเรศวร์”

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรูญ สารินทร์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมพิธีพุทธาเทวาภิเษกวัตถุมงคลรุ่น “พลังพระชินเรศวร์” จัดโดย กองทัพภาคที่ 3 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ 3 พระองค์ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

โดยวัตถุมงคลที่ทางกองทัพภาคที่ 3 จัดทำขึ้น ประกอบไปด้วย

1. พระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงยืน เนื้อโลหะสัมฤทธิ์ ขนาด 9.5 นิ้ว รวมฐาน 12.99 นิ้ว ใต้ฐานพระบรมรูป ผนึกผ้าจีวรพระเกจิ

– พระครูบาบุญชุ่ม ญาณส วโร ประธานพระภาวนาจารย์

– ท่านเจ้าคุณพระภาวนาวชิรปราการ วิ.(พระอาจารย์ปารมี สุรยุทโธ)

– พระไพศาลประชาทร วิ. (หลวงพ่อพบโชค ติสฺสว โส)

– ท่านเจ้าคุณ พระพิศาลญาณวงศ์ ดร. (หลวงปู่ทองดี อนีโฆ)

– พระอธิการ ลี อตุโล

– พระครูบาสมุห์วรฉัตร สุจิตโต พระภาวนาจารย์

1. เหรียญพระพุทธชินราช ด้านหลังสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
  2. เหรียญหลวงปู่โง่น โสรโย ด้านหลังพระสุพรรณกัลยา

โดยเหรียญทั้ง 2 แบบ มีขนาด 3×3.5 นิ้ว จัดสร้าง 5 เนื้อ คือ ทองคำ, เงิน, นวะโลหะ, ทองแดง และ ทองเหลือง

สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น “พลังพระชินเรศวร์” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติยศ พระบรมเดชานุภาพ ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชครั้งประกาศอิสรภาพ หลั่งน้ำทักษิโณทก เพื่อนำรายได้มาช่วยเหลือกำลังพลที่บาดเจ็บ หรือพิการทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อนำรายได้มาช่วยเหลือครอบครัวของกำลังพลที่พิการทุพพลภาพ รวมถึงเพื่อนำรายได้ดำเนินการซ่อมแซม และสร้างบ้าน ให้แก่ผู้ยากไร้ ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ โดยเฉพาะบ้านของทหารกองประจำการ (พลทหาร) ต่อไป โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถาม/สั่งจองได้ที่ https://lin.ee/QM6iv5h

ข้อมูลและภาพเพิ่มเติมจาก : แฟนเพจ วัตถุมงคลรุ่น “พลังพระชินเรศวร์”

« ของ 2 »