NU SciPark ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) สป.อว.

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคลากร ให้การต้อนรับ นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทาง วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ นายวัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ กองส่งเสริมและประสาน เพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม  พร้อมทั้งเยี่ยมชมโรงงานต้นแบบสารสกัดและ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้กล่าวต้อนรับ จากนั้นรับฟังการบรรยาย: โรงงานต้นแบบสารสกัดและผลิตภัณฑ์สมุนไพร One Stop Service ด้านการผลิตสารสกัดและผลิตภัณฑ์สมุนไพร มาตรฐานอย่างครบวงจร วิทยากร โดย ผศ.ดร.ภญ.ประภาพรรณ เต็มกิจถาวร ผู้อำนวยการสถานวิจัยเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ ด้านกัญชาและกัญชง และเยี่ยมชมภายในอาคารมหาธรรมราชา อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ลงสำรวจพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่าง จังหวัดพิจิตร เพื่อเตรียมผลักดันเป็นศูนย์กลางส่งเสริมการสร้างเครือข่ายพัฒนาอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งประกอบด้วย 1. โครงการศูนย์ประสานงานประกอบการ 2. โครงการโรงงานต้นแบบสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากข้าวและสมุนไพร 3. โครงการจัดตั้งผลิตปุ๋ยอินทรีย์ 4. โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรแบบครบวงจร เยี่ยมชมอาคาร FoodInnopolis@NU อาคารนวัตกรรมเทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยนเรศวร วิทยากร โดย รศ.ดร.นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ ซึ่งการมาเยือนในครั้งนี้ แสดงถึงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับภาครัฐ ในการขับเคลื่อนระบบนิเวศนวัตกรรม ส่งเสริมการวิจัย พัฒนา และนวัตกรรม เพื่อต่อยอดธุรกิจ สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจ ในภูมิภาค