NU SciPark นำทีมผู้ประกอบการ ‘บริษัท รังสรรค์ ฟู๊ด จำกัด’ ร่วมงาน 𝐑𝐒𝐏 𝐍𝐞𝐰 𝐑𝐞𝐥𝐞𝐚𝐬𝐞 𝟐𝟎𝟐𝟒 พร้อมพิชิต 𝐑𝐒𝐏 𝐅𝐢𝐫𝐬𝐭

วันที่ 11-12 กรกฎาคม 2567 ทีมบ่มเพาะธุรกิจอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำผู้ประกอบการ ‘บริษัท รังสรรค์ ฟู๊ด จำกัด’ เจ้าของผลิตภัณฑ์ ‘𝑵𝒖𝒕𝒅𝒍𝒆𝒔 𝑵𝒐𝒐𝒅𝒍𝒆𝒔 เส้นบะหมี่อัลมอนด์ ไร้แป้ง’ ร่วมกิจกรรม 𝐑𝐒𝐏 𝐍𝐞𝐰 𝐑𝐞𝐥𝐞𝐚𝐬𝐞 𝟐𝟎𝟐𝟒 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) กล่าวเปิดงาน โดยมีคณะผู้บริหาร บุคลากร และผู้ประกอบการเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคทั่วประเทศ รวม 16 เครือข่ายเข้าร่วม ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ (จ.สงขลา)  กิจกรรมภายในงาน ➤ แลกเปลี่ยนเรียนรู้จากทั้งเครือข่ายภายใน และเครือข่ายพันธมิตร ผ่านหัวข้อที่น่าสนใจ ดังนี้

”กปว.กับบทบาทการผลักดันธุรกิจนวัตกรรม“ โดย ดร.สุมนรัตน์ ริยาพัฒน์ : นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.)

“New Release: Trends ผู้ประกอบการใหม่เป็นอย่างไรบ้าง” โดยผู้บริหารและผู้แทนจากอุทยานวิทยาศาสตร์ 4 ภูมิภาค (RSP)

”การถ่ายทอดประสบการณ์จากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ“ โดยคุณกร สุริยพันธุ์ : กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทพไทย โปรดัคท์ จำกัด

”การถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้ชนะการประกวดรางวัล 𝐑𝐒𝐏 𝐅𝐢𝐫𝐬𝐭 𝟐𝟎𝟐𝟑“ โดย ภก.สรวิญช์ เชาวน์ณัฐเศวตกุล: กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮอร์บาเซียเท็กซ์ จำกัด

“การแนะนำบริการเพื่อการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่จากหน่วยงานพันธมิตร” โดยผู้แทนหน่วยงาน TED Fund, Open Innovation และ Live Platform

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการบ่มเพาะธุรกิจวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (TBI) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาสร้างความสามารถในการแข่งขันเชิงธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ อีกทั้งยังเป็นช่องทางให้ผู้ประกอบการรายใหม่ภายใต้แผนงานบ่มเพาะธุรกิจ วทน. ให้ได้พบกับเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคที่จะส่งเสริม เชื่อมโยง และผลักดันให้เกิดการต่อยอดทางธุรกิจต่อไปในอนาคต