ก้าวแรกในการเรียนรู้วัฒนธรรมไทยของคณะนิสิตแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติ

วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 คณะนิสิตแลกเปลี่ยนชาวต่างชาติได้เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมไทย “Get to Know Thailand: Thai Culture” โดยได้รับความรู้จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประภาษ เพ็งพุ่ม อาจารย์ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ จากนั้นในช่วงบ่ายได้ร่วมกิจกรรม Workshop เส้นทางการเรียนรู้พิพิธภัณฑ์ผ้า พิพิธภัณฑ์ชีวิต และหอศิลป์มหาวิทยาลัยศวร โดยได้เรียนรู้การนุ่งอย่างไทย (Dress Like Thais) การตัดตุงเต่ารั้ง (พวงมโหตร) (Traditional Hanging Decoration และการทุบดอกไม้ลายกระเป๋า (Bag Patterning) โดยทีมงานจากกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมเป็นผู้มอบความรู้ ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า มหาวิทยาลัยนเรศวร บริเวณโถงชั้น 1 อาคารพิพิธภัณฑ์ผ้า