NU SciPark จุดประกายไฟแห่งความคิด จัดอบรมสุดเจ๋ง สำหรับอาจารย์ นักวิจัย ประเดิมหลักสูตรแรก

การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม (Sparking Creativity Innovation Thinking) โดย ดร.เคตะ โอโน่ Senior Vice President KX Knowledge Xchange อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดกิจกรรมฝึกอบรมหลักสูตร “การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม” (Sparking Creativity Innovation Thinking) มุ่งเสริมสร้างกลไกเชื่อมโยงผลงานวิจัย นวัตกรรม เทคโนโลยี และทรัพย์สินทางปัญญา สู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ และสร้างผู้ประกอบการใหม่  โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากรเข้าร่วมงาน ณ ห้องราชมนู ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมนานาชาติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) มหาวิทยาลัยนเรศวร กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากอาจารย์และนักวิจัยเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยมุ่งหวังผลักดันให้เกิดการนำความรู้ ผลงานวิจัย นวัตกรรม เทคโนโลยี ไปต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่ม สู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ และเกิดเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ