ม.นเรศวร ร่วมโครงการโปรยเมล็ดพันธุ์พืชทางอากาศเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 18 กรกฎาคม 2567

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรูญ สารินทร์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรสิทธิ์ โทจำปา คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมพิธีเปิด “โครงการโปรยเมล็ดพันธุ์พืชทางอากาศเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 18 กรกฎาคม 2567” จัดโดย ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการสืบสาน รักษา ต่อยอด โครงการพระราชดำริฝนหลวงและเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของพื้นที่ป่าไม้ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติ รวมทั้งเป็นการเพิ่มความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศอีกทางหนึ่ง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างโอกาสการปฏิบัติการฝนหลวงให้เป็นผลสำเร็จมากขึ้น ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดโครงการฯ ณ หอประชุมมหาราช 1 ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมนานาชาติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร

« ของ 2 »