มหาวิทยาลัยนเรศวรจัดพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธชินราชประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร รุ่น “666 x 33”

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ณ มณฑลพิธี ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดให้มีพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธชินราชประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร รุ่น สมโภชพระพุทธชินราช 666 ปี x ครบรอบสถาปนามหาวิทยาลัยนเรศวร 33 ปี หรือ รุ่น “666 x 33” โดยมี พระราชรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ประธานฝ่ายสงฆ์ และ ดร.จรัสดาว คงเมือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ศิษย์เก่า และศิลปวัฒนธรรม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งมีรายนามพระคณาจารย์ นั่งปรกอธิฐานจิต คือ

1. พระรัตนโมลี (เจ้าคุณหลวงตาไพรินทร์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร) จุดเทียนชัย

2. พระราชรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ดับเทียนชัย

3. พระครูอุปถัมภ์สุทธิวัตร (หลวงปู่หลิม วัดป่าคายวนาราม)

4. พระครูอินทรวรวิชัย (หลวงพ่อชนะ อาคมแก้ว)

5. พระครูธีรพงศ์ พิสุทธิ์ (หลวงพ่อเอกอุดม วัดเสาหิน)

6. พระครูอดุลปัญญาวัฒน์ (หลวงพ่อเดช วัดปากพิง)

7. หลวงพ่อฉลวย มนาโป วัดเมมสุวรรณาราม

พระพุทธชินราชประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร รุ่น “666 x 33” เป็นพระพุทธรูปสกุลช่างพิษณุโลก จ่าทวี สร้างจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์และเป็นมงคล ได้ทำพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ เมื่อวันพุธที่ 30 สิงหาคม 2566 โดยได้รับความเมตตาจากพระราชรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และจ่าสิบเอก ดร.ทวี บูรณเขตต์ ผู้ก่อตั้งโรงหล่อบูรณะไทย เป็นประธานฝ่ายจัดสร้าง ณ มณฑลพิธีเททอง ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ทั้งนี้ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาสร้างกุศลเช่าบูชาพระพุทธชินราช ประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร รุ่น “666 x 33” จัดสร้างด้วยทองเหลืองสัมฤทธิ์ ปิดทองคำแท้ มี 2 ขนาด

ขนาดหน้าตัก 6 นิ้ว จำนวนสร้าง 99 องค์ ราคา 19,999 บาท

ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว จำนวนสร้าง 33 องค์ ราคา 29,999 บาท

เปิดให้เช่าบูชาผ่านระบบออนไลน์ได้ที่  https://nu33.nuac.nu.ac.th/

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5596 1203 และ 0 5596 1148

Webpage: กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร

Website: www.nuac.nu.ac.th

« ของ 2 »

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025