BEC Student Mobility ณ Soka University ประเทศญี่ปุ่น

ระหว่างวันที่ 12 -22 สิงหาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร จัดโครงการแลกเปลี่ยนนิสิตด้านภาษาและวัฒนธรรม (Student Mobility) กับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ เป็นการส่งเสริมให้นิสิตมีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและเรียนรู้ภาษาที่สามเพิ่มเติม พร้อมเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น และที่สำคัญเป็นการสร้างความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนนิสิตกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศตามยุทธศาสตร์การพัฒนาคณะ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาสวรรณ กรกชมาศ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ นำนิสิตเข้าร่วมแลกเปลี่ยนฯ โดยทางมหาวิทยาลัยได้จัดพิธีเปิดโครงการ Soka University Japanese and Culture Program Opening Ceremony โดยมี Prof. Masashi Suzuki, President , Soka University เป็นประธานกล่าวเปิดและกล่าวต้อนรับนิสิต พร้อมคณะ ในปี 2567 มีนิสิตที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจากทั้ง 8 สาขาวิชา จำนวน 16 คน ซึ่งนิสิตจะร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น การทัศนศึกษาและเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย ทั้งนี้นิสิตได้เตรียมตัวนำภาษาและวัฒนธรรมของประเทศไทยไปร่วมแลกเปลี่ยนด้วย หลังจากเสร็จสิ้นโครงการนิสิตจะกลับมาแชร์ประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจให้รุ่นน้องต่อไป ณ Soka University ประเทศญี่ปุ่น

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025