นิสิตม.นเรศวร เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้น “The Tzu Chi Experience Summer Program” ณ Tzu Chi University

ไต้หวัน นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 5 ราย จาก คณะมนุษยศาสตร์ นิติศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ และคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนิสิตระยะสั้น “The Tzu Chi Experience Summer Program” ณ Tzu Chi University ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 20 – 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อศึกษาและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านพุทธศาสนา (Buddhism) สถาบันพุทธศาสนาของ TCU (Buddhist Tzu Chi Foundation) และภารกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการศึกษา TCU ที่รับผิดชอบอยู่ โดยนิสิตทั้ง 5 ราย ได้รับความรู้ และแนวคิดที่น่าสนใจจากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านพุทธศาสนาร่วมกับนิสิตชาวต่างชาติจากประเทศอินโดนีเซียและประเทศเวียดนาม ตลอดจนได้ร่วมทำกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการจัดดอกไม้ พิธีชงชา และศึกษาร่างอาจารย์ใหญ่ รวมไปถึงการได้ใช้ชีวิตในต่างแดน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการนำไปพัฒนาทักษะทางวิชาการและทักษะการใช้ชีวิตในอนาคตต่อไป ทั้งนี้ Tzu Chi University ไต้หวัน ได้แสดงความขอบคุณมหาวิทยาลัยนเรศวรที่ส่งนิสิตเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนระยะระหว่างมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นการส่งเสริมกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการและการพัฒนานิสิตร่วมกันโดยผ่านกิจกรรมโครงการแลกเปลี่ยน อันก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบัน

ภาพข่าวจาก Tzu Chi University: https://tcueng.tcu.edu.tw/?p=5775

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025