คณะเกษตร ม.นเรศวร ลงนาม MOU กับสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2567 ที่คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร กับ สภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก เพื่อการพัฒนาศักยภาพบุคลากรและการสนับสนุนด้านวิชาการภาคการเกษตร เพื่อส่งเสริมให้บุตรหลานเกษตรกร เกษตรกร ผู้นำองค์กรเกษตรกร ได้มีการศึกษาพัฒนาความรู้  ความสามารถ  และประสบการณ์  ตามบทบาทภารกิจ  ให้มีประสิทธิภาพในการประกอบอาชีพที่ดีขึ้น  ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนให้บุตรหลานเกษตรกร มีโอกาสเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีคณะที่เกี่ยวข้องกับด้านการเกษตร สร้างเกษตรกรรุ่นใหม่ที่มีความรู้ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติการจัดการเทคโนโลยีทางการเกษตรที่เหมาะสม และการถ่ายทอดผลงานวิจัย องค์ความรู้ทางวิชาการ สู่ภาคปฏิบัติในระดับพื้นที่ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ในอาชีพเกษตรกรรม และเพื่อส่งเสริม สนับสนุนการวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม พัฒนาศักยภาพการผลิต การแปรรูป และการตลาดยกระดับอาชีพเกษตรกรรม ตลอดจนคุณภาพชีวิตของเกษตรกร โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวรายงาน และนายทรงพล  วิชัยขัตคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวเปิดงาน ณ ห้องประชุม คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025