เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนเรศวร แม่ข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคเหนือตอนล่าง (เครือข่าย C-อพ.สธ.ภาคเหนือตอนล่าง) จัดกิจกรรมการนำเข้าข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่นให้แก่สมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น ในเขต 9 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง โดยมี นางสาวศศิวิมล คำเมือง วิทยากรจากศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นวิทยากรร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ โดยได้รับเกียรติจาก คุณศุภวัฒ ใสแจ่ม วิทยากรจากศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ บรรยายและนำปฏิบัติการให้แก่สมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น การอบรมปฏิบัติการในครั้งนี้ มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วมทั้งหมด 9 แห่ง ประกอบด้วย 1. องค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ จังหวัดพิษณุโลก 2. องค์การบริหารส่วนตำบลวัดพริก จังหวัดพิษณุโลก 3. เทศบาลตำบลทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี 4.องค์การบริหารส่วนตำบลบึงบัว จังหวัดพิจิตร 5. องค์การส่วนตำบลตะกุดไร จังหวัดเพชรบุรณ์ 6.องค์การบริหารส่วนตำบลชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก 7.องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำไผ่ จังหวัดอุตรดิตถ์ 8.องค์การบริหารส่วนตำบลปางตาไว จังหวัดกำแพงเพชร 9.เทศบาลตำบลหาดกรวด จังหวัดอุตรดิตถ์ นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากสถาบันอุดมศึกษาในเขตพื้นที่เข้าร่วมเป็นพี่เลี้ยงในการดำเนินงานดังกล่าวด้วย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว จะเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับสมาชิกสถาบันอุดมศึกษาที่จะช่วยหนุนเสริมการทำงานสนองพระราชดำริให้แก่สมาชิกฐานทรัพยากรท้องถิ่น ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง และสามารถบูรณาการกับการเรียนการสอน การวิจัย และการบริการวิชาการแก่ชุมชนให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่ได้อีกด้วย

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025