ปลดล็อกศักยภาพนักวิจัย SEED จัดอบรม “เทคนิควิเคราะห์ผลตอบแทนการลงทุน R&D”

วันที่ 25-27 สิงหาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดอบรมในหัวข้อ “การวิเคราะห์ผลตอบแทนจากการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา” ณ ห้อง EN617 ชั้น 6 อาคารเรียนรวม คณะวิศวกรรมศาสตร์ การอบรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม รวมถึงเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถวิเคราะห์ผลตอบแทนจากการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมุ่งเน้นการใช้ตัวชี้วัดทางการเงินในการประเมินผลตอบแทน โดยผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการวิเคราะห์ทางการเงิน เช่น การวิเคราะห์ Payback Period, Benefit / Cost Ratio, Internal Rate of Return และ Net Present Value (NPV) ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการประเมินผลตอบแทนจากการลงทุนในงานวิจัยและพัฒนา

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025