ม.นเรศวรร่วมพิธีเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ของ Kunming University of Science and Technology (KUST)

รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วย ดร.จรัสดาว คงเมือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ศิษย์เก่า และศิลปวัฒนธรรม และ ดร. สรียาภรณ์ ประเสริฐศรี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา บัณฑิตศึกษา และสื่อสารองค์กร คณะโลจิสติกส์และดิจิทัลซัพพลายเชน ได้เข้าร่วมพิธีเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ของ Kunming University of Science and Technology (KUST), Chenggong Campus ณ เมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 3 กันยายน 2567 ในโอกาสนี้รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี ได้รับเชิญเป็นผู้บรรยายพิเศษในหัวข้อ “Sustainable University Development: SDG Practices at Naresuan University, Thailand” ในวันที่ 1 กันยายน 2567 ในช่วง International University Presidents’ Forum on High-Quality Development ณ ห้องประชุมอาคารบริหาร ของ KUST และ ได้มีการประชุมร่วมกันสองฝ่ายระหว่าง KUST และมหาวิทยาลัยนเรศวร ในวันที่ 2 กันยายน 2567 เพื่อหารือความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบันภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ซึ่งอธิการบดี Prof. Wang Hua ได้เข้าร่วมประชุมพร้อมด้วยคณะผู้บริหารของ KUST ประเด็นความร่วมมือได้มุ่งเน้นไปที่ Transportation & Logistics Engineering การพัฒนาหลักสูตรร่วมกันในระดับบัณฑิตศึกษาของคณะโลจิสติกส์และดิจิทัลซัพพลายเชน, Solar & Renewable Energy อีกทั้งแนวทางการวิจัยร่วมกันระหว่างสองสถาบัน นอกจากนั้นยังได้รับทราบถึงความคืบหน้าการดำเนินการก่อตั้ง Confucius Institute ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ทั้งนี้ KUST และ มหาวิทยาลัยนเรศวร มีความร่วมมือกันมาตั้งแต่ปี 2016 โดยการนำของศาสตราจารย์ ดร.สุจินต์ จินายน อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร

Next Upcoming Event
8 พฤศจิกายน 2024