ม.นเรศวรร่วมกับบจก.เพาเวอร์ซิสเต็มส์แอนด์โซลูชั่นส์ ลงนามสัญญาติดตั้งและให้บริการระบบผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อจำหน่ายกระแสไฟฟ้า สำหรับมหาวิทยาลัยนเรศวร

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์  แทนธานี รักษาราชการแทน อธิการบดี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยนายนครินทร์ ไทรงามสถิต กรรมการบริษัท เพาเวอร์ซิสเต็มส์แอนด์โซลูชั่นส์ จำกัด ร่วมพิธีลงนามสัญญาติดตั้งและให้บริการระบบผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อจำหน่ายกระแสไฟฟ้า สำหรับมหาวิทยาลัยนเรศวร  เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนการใช้พลังงานทดแทน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์และมีเป้าหมายการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่การใช้พลังงานอย่างยั่งยืน  ณ ห้องนเรศวร 310 อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ทั้งนี้ การติดตั้งและให้บริการระบบผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อจำหน่ายกระแสไฟฟ้า สำหรับมหาวิทยาลัยนเรศวรในครั้งนี้มีขนาดกำลังติดตั้งตามสัญญาเท่ากับ  12 MWP สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ประมาณ 20 ล้านหน่วยต่อปี และสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไฟฟ้าตลอดทั้งสัญญา ประมาณ 395,100,919 บาท  โดยบริษัท เพาเวอร์ซิสเต็มส์แอนด์โซลูชั่นส์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการสำรวจ ออกแบบ ติดตั้งระบบ และบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าฯ ตลอดอายุโครงการ 12 ปี ซึ่งการดำเนินงานในครั้งนี้จะทำให้ทางมหาวิทยาลัย ตอบสนองนโยบายของภาครัฐ ส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และพัฒนาอย่างยั่งยืน

Next Upcoming Event
8 พฤศจิกายน 2024