SEED เปิดประสบการณ์ใหม่กับ seedscipark Laser Cutting พร้อมสร้างผลงานสุดเจ๋งด้วยตัวเอง

วันที่ 6 กันยายน 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “สร้างสรรค์ชิ้นงานจากเครื่องตัดเลเซอร์ (Laser Cutting)” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมแนะนำแพลตฟอร์มต่างๆ ที่คัดมาให้สำหรับน้องๆนิสิตโดยเฉพาะ ณ ห้องประชุม Gearlaxy Space และห้องปฏิบัติการ EE108 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ผู้ประกอบการ นิสิต หรือผู้ที่สนใจ สามารถลงมือปฏิบัติจริงในระดับห้องปฏิบัติการ เพื่อขยายโอกาสการใช้งาน เครื่องมือ/เครื่องจักร แก่ผู้ที่สนใจ และยังให้ผู้เข้าร่วมสามารถนำองค์ความรู้ไปต่อยอดเพื่อประกอบการศึกษาหรือการผลิตชิ้นงานในรูปแบบต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี ดร.จอมจรัญ มะโนปัน ภาควิชาศิลปะและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคุณเจษฎา ทองดอนคำ วิศวกรคณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้เกียรติเป็นวิทยากร มาให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการทำงานและวิธีการใช้งานเครื่องตัดเลเซอร์ และพื้นฐานการออกแบบชิ้นงาน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้มีความรู้ความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากขึ้น

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025