BEC ประกันคุณภาพการศึกษาปี 2566 ระดับคณะ ยกระดับคะแนนรวมเป็น 4.74

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2567 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดประเมิน/ตรวจสอบคุณภาพการศึกษาภายในคณะฯ ประจำปีการศึกษา 2566 วัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการตรวจติดตามและประเมินผลการดำเนินงานเป็นไปตามระบบกลไกการประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยนเรศวร และคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร พร้อมรับทราบข้อเสนอแนะการดำเนินกิจกรรมด้านการประกันคุณภาพการศึกษาจากผู้ประเมินต่อในระดับคณะฯ ที่สำคัญเป็นแนวทางในการพัฒนาและปรับปรุงคณะต่อไป ประธานกล่าวเปิดและกล่าวต้อนรับโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิชญานัน รัตนวิบูลย์สม คณบดี โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุนเข้าร่วมรับฟังการประเมินคุณภาพการศึกษาฯ โดยมีคณะกรรมการประเมินได้แก่ 1) รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวงศ์ พูลพล (ประธานกรรมการ) 2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวรรณา ถาวรรุ่งโรจน์ (กรรมการ) และ 3 ) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุดมพร ธีระวิริยะกุล (กรรมการ) ทั้งนี้ได้สัมภาษณ์ผู้บริหาร อาจารย์ นิสิต และ บุคลากรสายสนับสนุน ผลการประเมินสรุปได้ดังนี้ องค์ประกอบที่ 1 ด้านการผลิตบัณฑิต ค่าเฉลี่ยคะแนน 4.43, องค์ประกอบที่ 2 ด้านการวิจัย ค่าเฉลี่ยคะแนน 5, องค์ประกอบที่ 3 ด้านบริการวิชาการ ค่าเฉลี่ยคะแนน 5, องค์ประกอบที่ 4 ด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ค่าเฉลี่ยคะแนน 5 และ องค์ประกอบที่ 5 ด้านบริหารจัดการ ค่าเฉลี่ยคะแนน 5 ค่าเฉลี่ยคะแนน รวมทุกองค์ประกอบ 4.74 ณ ห้องประชุม BEC 2108 คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025