ม.นเรศวร จัดกิจกรรม NU Hackathon & Pitching 2024

เมื่อระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน 2567 ณ อาคารขวัญเมือง มหาวิทยาลัยนเรศวร อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร (SEED) ร่วมกับ บริษัทเอ็กซ์โตซอฟท์ จำกัด  จัดโครงการ “การพัฒนาเครื่องมือ Performance Test ด้วยเทคโนโลยี Cloud, AI, Machine Learning (NU Hackathon & Pitching 2024)”  โดยได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติกล่าวเปิดโครงการ ฯ  ซึ่งนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมแข่งขัน ในกิจกรรม NU Hackathon & Pitching 2024 ทั้งหมด 7 ทีม  ตลอดระยะเวลากว่า 48 ชั่วโมงที่ต้องปฏิบัติภารกิจตามโจทย์ของการแข่งขัน  ซึ่งทีมที่คว้ารางวัลมีรายละเอียดดังนี้

รางวัลชนะเลิศ :   ทีม  “รู้น้อยแต่ไม่รู้นะ”  (คณะวิทยาศาสตร์)

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 : ทีม Load Gen (คณะวิศวกรรมศาสตร์)

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 : ทีม NexuSphere (คณะวิศวกรรมศาสตร์)

รางวัลชมเชย : ทีม Synertrix (คณะวิศวกรรมศาสตร์)

รางวัลชมเชย : ทีม Empty Wallet (คณะวิศวกรรมศาสตร์)

รางวัลชมเชย : ทีม UIFlow (คณะวิศวกรรมศาสตร์)

รางวัลชมเชย : ทีม Super Speed Run Anypercent (คณะวิศวกรรมศาสตร์)

การแข่งขัน NU Hackathon & Pitching ได้รับเกียรติจากกรรมการผู้เชี่ยวชาญ ทั้ง 7 ท่าน ได้แก่

✦ นายณัฐพล กล้าหาญ

CHIEF EXECUTIVE OFFICER (CEO) บริษัท เอ็กซ์โตซอฟท์ จำกัด

✦ นายธวัชชัย สิงงาม

SENIOR DEVOPS ENGINEER บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน)�

✦ นายอภิวัฒน์ ลี้ถาวร

CHIEF TECHNOLOGY OFFICER (CTO) บริษัท มาโค เทคโนโลยี จำกัด

✦ นางสาวปารชาติ วิจิตรพงษา

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตัลเขตพื้นที่ ภาคเหนือ สาขาภาคเหนือตอนล่าง

✦ ดร.เศรษฐา ตั้งค้าวานิช

EMBEDED SYSTEM คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

✦ ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เตมีย์

COMPUTER SCIENCE คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

✦ ผศ.ดร.อดิศักดิ์ โชติธรรมธรา

FINANCE/FEASIBILITY ANALYSIS คณะบริหารธุรกิจฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้ มุ่งเน้นการส่งเสริมให้นิสิตได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะด้านการทดสอบประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ (Performance Testing) โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น Cloud, AI และ Machine Learning ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมและมีความสำคัญในปัจจุบัน

« ของ 2 »

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025