ม.นเรศวร สร้างขวัญและกำลังใจแก่นิสิตผู้มีความบกพร่องทางร่างกาย ที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยนเรศวร

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2567 รศ. ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมพบปะนิสิตผู้มีความบกพร่องทางร่างกาย ที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 14 ราย และกล่าวให้โอวาทเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการใช้ชีวิตระหว่างเรียนในมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ร่วมรับฟังปัญหาและความต้องการสิ่งสนับสนุนการเรียนของนิสิตที่ต้องศึกษาในตลอด 4 ปีซึ่งนิสิตทุกคนจะอยู่ในการดูแลของหน่วยบริการนิสิตพิการกองกิจการนิสิต (NU DSS) ซึ่งจะช่วยให้นิสิตกลุ่มดังกล่าวสามารถเข้าถึงระบบการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยได้อย่างเท่าเทียมกับนิสิตทั่วไป โดยลดอุปสรรคจากความผิดปกติทางร่างกาย และจัดหาบริการสนับสนุนให้นิสิตผู้มีความบกพร่องฯ สามารถบรรลุเป้าหมายทางการศึกษาได้ ณ ห้องประชุมเสลา 102 อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร

Next Upcoming Event
11 มีนาคม 2025