SEED X ธนาคารออมสิน ส่ง Gen Z ปะทะภูมิปัญญาไทย! “โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 2024” มุ่งพัฒนาชุมชนด้วยนวัตกรรม

อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดเวทีโชว์ความสำเร็จอีกขั้น! กับกิจกรรม “การนำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2567” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และตัวแทนจากธนาคารออมสินเข้าร่วม ณ อาคารภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญมาช่วยตัดสินผลงานเจ๋งๆของแต่ละทีม และช่วย comment กันแบบเข้มข้น ว่าแต่ละทีมขาดสิ่งไหน หรือควรเพิ่มสิ่งไหนลงไป ถึงจะทำให้ผลงานของคุณนั้น ปัง ยิ่งกว่าเดิม ได้แก่ ✦นางจันทร์แรม รุ่งวัฒนา ผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาบิ๊กซี พิษณุโลก ✦นายดำหลิ ตันเยี่ยน ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 7 หน่วยพัฒนาสังคมและชุมชน ✦นายเตธินภัทร์ แหยมคง พนักงานสนับสนุนธุรกิจ 7 ✦นางสาวจรรยพร อนันตพรรค ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อยและองค์กรชุมชน ทั้งนี้ธนาคารออมสินได้เล็งเห็นถึง “ภูมิปัญญาท้องถิ่น” ที่น่าภาคภูมิใจ พร้อมนำทักษะและความรู้จากมหาวิทยาลัยนเรศวรมาใช้ในการต่อยอด พัฒนาแนวคิดให้ทันสมัย สร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืนและสมดุลกับสภาพแวดล้อมในชุมชนต่อไป

ผลประกาศรางวัล โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 2567 มาแล้วจ้าา

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ➤ทีม เสลารักษ์ จักสานหวาย / กลุ่มพัฒนาสตรีตำบลย่านยาว (คณะสังคมศาสตร์)

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ➤ทีม Ranger Organic / กลุ่มกล้วยกรอบแก้วบ้านใหม่ดินทอง (คณะเกษตรศาสตร์ฯ)

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ➤ทีม SD ยุวทัฒน์, @NU Season 2 / กลุ่มวิสาหกิจชุมชนซากุระญี่ปุ่น (คณะสังคมศาสตร์)

รางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ ➤ทีม ผ้าทอชาววัง / วิสาหกิจชุมชนผ้าทอชาววัง (คณะวิศวกรรมศาสตร์ x คณะบริหารธุรกิจฯ )

➤ ทีม PolSci, the Next Gen / กลุ่มโฮมสเตย์และท่องเที่ยวบ่อโพธิ์ (คณะสังคมศาสตร์)

Next Upcoming Event
8 พฤศจิกายน 2024