ม.นเรศวร ร่วมงานเฉลิมฉลองการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ครบรอบ 75 ปี

รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และนายปกรณ์  ด่านสีทอง คณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมเป็นเกียรติในงานเฉลิมฉลองวันชาติจีนครบรอบปีที่ 75 โดยถือเอาวาระการครบรอบการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งทางรัฐบาลของสาธารณรัฐประชาชนจีน จึงได้มีมติประกาศให้วันที่ 1 ตุลาคมของทุกปีเป็น “วันชาติจีน” เพื่อให้คนเชื้อสายจีนจากทั่วโลกได้เฉลิมฉลองร่วมกัน โดยมี นายพชรเสฏฐ์ บุญศิริสาริศา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ท่านจาง ย่า จิ้ง กงสุลจีน แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ ซึ่งภายในงานมีคณะกงสุลจีน สหสมาคมไทย-จีน พิษณุโลก ชมรม 7 สมาคม มูลนิธิ (สมาคมจีนพิษณุโลก) ชมรมตระกูลแซ่จังหวัดพิษณุโลก และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานเฉลิมฉลองวันชาติจีน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2567 ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอล์ ชั้น 5 โรงแรมท็อปแลนด์จังหวัดพิษณุโลก อำเภอเมืองพิษณุโลก

Next Upcoming Event
8 พฤศจิกายน 2024