มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสภาคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษาแห่งประเทศไทย (สคบท.) ครั้งที่ 3/ 2567

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ศ.เกียรติคุณ ดร.ประสิทธิ์ วัฒนาภา นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร บรรยาย พิเศษ หัวข้อ “Global Challenges and Education Reform” ทั้งนี้ ผศ. ดร. ศิริรัตน์ ชูพันธ์ อรรถพลพิพัฒน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประธานสภาคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษาแห่งประเทศไทย ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม และ ผศ. ดร.ภาณุ พุทธวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวขอบคุณ โดยประธาน สคบท. ได้มอบของที่ระลึกให้กับ รศ. ดร.กรองกาญจน์ ชูทิพย์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยนเรศวร และ ผศ.ปราณี เนรมิตร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ในฐานะเจ้าภาพร่วมจัดการประชุมครั้งนี้ ในการนี้ ได้มีการแบ่งกลุ่ม Share and Learn ตามการจัดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา ดังนี้

1. กลุ่มพัฒนาการวิจัยระดับแนวหน้าของโลก

2. กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม

3. กลุ่มพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหรือชุมชนอื่น

4. กลุ่มพัฒนาปัญญาและคุณธรรมด้วยหลักศาสนา

5. กลุ่มผลิตและพัฒนาบุคลากรวิชาชีพและสาขาจำเพาะ

จากการจัดกิจกรรมฯ มีคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวม 57 แห่ง ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งทาง Online ผ่านระบบ Zoom Meeting และ On- site ณ ห้องนเรศวร 102 อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

Next Upcoming Event
8 พฤศจิกายน 2024