ทีมนิสิตวิศวะไฟฟ้า คว้า 2 รางวัล ในการแข่งขันโครงงานด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและพลังงาน ระดับปริญญาตรี

นที่ 25 เมษายน 2566 นิสิตสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมแข่งขันโครงงานด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและพลังงาน ระดับปริญญาตรี หรือ 5-Minute Student Project Pitch competition (5MSPP 2023) โดย สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) (IEEE PES – Thailand) เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และพัฒนาทักษะการสื่อสารความคิดด้วยคำพูดและสื่อการนำเสนออิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบที่ชัดเจน กระชับและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากทักษะการสื่อสารเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับนิสิต นักศึกษาและวิศวกรในศตวรรษที่ 21 ทั้งนี้ทีมจากมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับการคัดเลือกแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ จำนวน 2 ทีม จาก 100 ทีม ทั่วประเทศ เพื่อชิงเงินรางวัลแข่งขันรวมกว่า 55,000 บาท โดยจัดการแข่งขัน ณ ห้องประชุมชั้น 12A อาคารวัฒนวิภาส อาคารบี การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานใหญ่ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ผลการตัดสินจากคณะกรรมการ ปรากฎว่า ทีมจาก มหาวิทยาลัยนเรศวร คว้า 2 รางวัล ประกอบด้วย